Th7.31

Tăng cường phòng chống dịch sốt xuất huyết ở Bà Rịa Vũng Tàu

Nhằm hưởng ứng “Ngày ASEAN phòng chống sốt xuất huyết 15/06″ UBND tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu đã ra văn bản hỏa tốc chỉ đạo các Sở, ngành, địa phương tập trung thực hiện những nhiệm vụ, giải pháp nhằm tăng cường công tác phòng, chống sốt xuất huyết trên địa bàn tỉnh.

Xem thêm: Cách phòng dịch sốt xuất huyết và vi rút Zika hiệu quả cho cộng đồng

Việc thực hiện các giải pháp đề phòng dịch bệnh cũng được đặc biệt quan tâm. Ủy ban nhân dân tỉnh yêu cầu Chủ tịch UBND các huyện, thành phố trực tiếp chỉ đạo, điều phối các lực lượng liên ngành ở cấp huyện tổ chức các đợt chiến dịch diệt lăng quăng, làm vệ sinh môi trường, sử dụng máy phun thuốc diệt muỗi tại những nơi có nguy cơ phát dịch… một cách khẩn trương, sâu rộng, triệt để đến từng hộ gia đình, hàng tuần, từ ngày 20/5/2017 đến tháng 11/2017; lưu ý đơn vị, địa phương nào triển khai không hiệu quả phải tự cân đối kinh phí để triển khai lại chiến dịch.

Để hiểu rõ muỗi truyền bệnh sốt xuất huyết là loại muỗi gì? Chúng sinh sản ở đâu? và cách tiêu diệt như thế nào mời quý vị độc giả xem ở bài: Muỗi truyền bệnh sốt xuất huyết đẻ ở đâu? Cách diệt như thế nào?

Được biết, theo nhận định của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), sốt xuất huyết là một trong những bệnh truyền nhiễm có tốc độ gia tăng nhanh nhất trên thế giới, trong đó các nước ASEAN là nơi chịu ảnh hưởng nặng nề nhất của sốt xuất huyết. Để kêu gọi sự chung tay của cộng đồng, sự hợp tác chặt chẽ giữa các nước ASEAN phòng chống sốt xuất huyết, tại hội nghị Bộ trưởng Bộ Y tế các nước ASEAN lần thứ 10 được tổ chức tại Singapore (tháng 7/2010), WHO, tổ chức ASEAN và đại biểu 10 nước thành viên ASEAN đã quyết định chọn ngày 15/6 hàng năm là “Ngày ASEAN phòng chống sốt xuất huyết” để kêu gọi sự hợp tác chặt chẽ giữa các nước ASEAN cùng chung tay phòng chống sốt xuất huyết cũng như học tập và chia sẻ kinh nghiệm nhằm hướng tới một cộng đồng ASEAN không có sốt xuất huyết.

You Might Also Like