Th7.10

Cách phòng dịch sốt xuất huyết và vi rút Zika hiệu quả cho cộng đồng

Hiện nay dịch sốt xuất huyết và vi rút Zika tại thành phố Hồ Chí Minh và các khu vực lân cận đang diễn ra phức tạp, theo đánh giá của sở y tế thành phố và trung tâm y tế dự phòng. Sở y tế thành phố khuyến cáo mọi người dân hãy phòng tránh dịch một cách hiệu quả và tiết kiệm nhất. Bằng cách diệt muỗi và loăng quăng, phát quang những cây cối rậm rạp, không để nước động lâu ngày chống muỗi đẻ trứng, đặc biệt trước khi đi ngủ phải mắc màn.

Xem thêm: Bốn ca tử vong do dịch sốt xuất huyết ở Thành Phố Hồ Chí Minh

Để phòng tránh dịch sốt xuất huyết và vi ruuts Zika, các biệt pháp được trung tâm y tế dự phòng và sở y tế khuyến cáo: diệt muỗi, loăng quăng, bọ gậy. Để chủ động phòng chống dịch sốt xuất huyết, hãy đậy kín các vật dụng chứa nước, thả cá vào lu, chum, vại, bể nước, hồ nước, thay nước trong thau rửa, dụng cụ chứa nước thường xuyên, thay nước bình hoa, đổ nước đọng tại khay nước tủ lạnh, lật úp các vật dụng chứa nước chưa sử dụng, trước khi ngủ phải mắc màn và mặc áo dài tay. Phun hóa chất phòng chóng dịch bằng máy phun thuốc phòng dịch. Khi bị sốt đưa ngay đến cơ sở y tế để khám và điều trị. Không nên tự ý mua thuốc tự uống ở nhà.

Minh họa bằng video sau:

Diệt loăng quăng bọ gậy là trách nhiệm của mỗi nhà. Cộng đồng cùng chung tay để đẩy lùi bệnh sốt xuất huyết. Vì vậy chúng ta không lơ là chủ quan trước sự lây lan của dịch bệnh.Hạn chế sự lây lan của vi rút Zika, yêu cầu các địa phương tích cực hơn nữa trong việc huy động người dân tham gia diệt muỗi, diệt lăng quăng; đặc biệt xử phạt nghiêm các cá nhân, tổ chức để phát sinh ổ dịch tại khu vực mình quản lý.

You Might Also Like