Th7.10

Bốn ca tử vong do dịch sốt xuất huyết ở Thành Phố Hồ Chí Minh

Theo báo cáo sơ bộ của Sở Y Tế Thành Phố Hồ Chí Minh, cho đến nay dịch sốt xuất huyết có diễn biến phức tạp, số ca mắc bệnh tiếp tục tăng nhanh. Tính đến hết tuần 26/2017 thành phố, ghi nhận có 9.141 ca mắc sốt xuất huyết nhập viện, tăng 11% so với cùng năm 2016; với số ca tử vong là bốn ca, tăng ba ca so với cùng kỳ 2016.

Xem thêm: Máy phun thuốc diệt muỗi phòng dịch STIHL SR5600 chính hãng

Ngay từ đầu năm 2017, Trung tâm Y tế Dự phòng thành phố đã dự báo số ca bệnh có thể tăng sớm trong năm nay và đã có những hoạt động chủ động kiểm soát bệnh từ đầu năm. Bằng cách tiêu diệt lăng quăng, phun thuốc diệt muỗi định kỳ ở các ổ dịch, các khu vực ẩm thấp có nguy cơ phát sinh muỗi, truyền bệnh sốt xuất huyết và bệnh do vi rút Zika, xử lý triệt để các ổ dịch xuất hiện tại địa phương và đẩy mạnh các hoạt động truyền thông nguy cơ cho cộng đồng.

Theo Ông Nguyễn Trí Dũng, Giám đốc Trung tâm Y tế Dự phòng thành phố Hồ Chí Minh cho biết, 8 ca mới phát hiện nhiễm vi rút Zika rải rác ở các quận, huyện đã có lưu hành vi rút Zika trước đó. Như vậy, đến thời điểm này có 13/24 quận, huyện của Thành phố Hồ Chí Minh có người nhiễm vi rút Zika; trong đó cao nhất là quận Bình Thạnh và quận 2 đều có 9 ca mắc; các quận 9, quận 12 có từ 4-5 ca.

Những ngày qua ngành Y tế và các cấp chính quyền Thành phố Hồ Chí Minh đã triển khai nhiều biện pháp phòng chống bệnh do vi rút Zika, điều tra dịch tễ, khoanh vùng có ca bệnh và đặc biệt là huy động toàn dân diệt muỗi, diệt lăng quăng, tuy nhiên hiệu quả mang lại vẫn chưa cao.

You Might Also Like