Th7.20

Thợ máy cưa bận rộn dọn vườn cao su sau bảo số 2 ở Nghệ An

Theo trung tâm dự báo khí tượng thủy văn trung ương, “bảo số 2 có vùng ảnh hưởng từ Hải Phòng đến Quảng Bình, còn tâm ảnh hưởng mạnh hơn là từ Thanh Hoá đến Hà Tĩnh” do đó Nghệ An là địa phương nằm trong vùng mà tâm bảo đi qua. Hậu quả sau cơn bảo số 2 đã làm hàng ngàn hecta hoa màu hư hại, hàng ngàn cây cao su bị gục ngã chỉ sau một đêm.

Xem thêm: Hội thảo tập huấn sử dụng máy cưa xích cầm tay cho cán bộ kiểm lâm

Ông Võ Văn Thanh đang cắt cây cao su tại vườn cao su ở xóm Thái Yên, xã Tân Phú

Những ngày này, các bác thợ cưa luôn bận rộn với công việc của mình. Với chiếc máy cưa xích của mình, các bác thợ cưa đã làm việc từ sáng đến tận tối mới nghĩ tay. Cụ thể trên địa bàn Tân Kỳ luôn bận rộn với công việc thu dọn vườn cao su đổ gãy sau bão. Có những thợ cưa được chủ vườn cao su thuê từ Thanh Hóa vào để thực hiện công việc nhanh hơn. Theo ông Thanh cho biết, ông và 6 thợ máy cưa đến nhận cắt cây cao su đổ gãy ở đây đã 1 tuần nay vẫn vẫn chưa hết việc, hiện vẫn còn nhiều gia đình thuê nhưng làm không kịp.

Cán bộ Công ty TNHH MTV Nông nghiệp Sông Con khảo sát thiệt hại thực tế

Cán bộ Công ty TNHH MTV Nông nghiệp Sông Con và người dân xót xa trước những vườn cao su bị bão bẻ gãy hơn 1 tuần nay nhưng chưa có cách xử lý. Theo số liệu thống kê của công ty, cơn bão số 2 khiến gần 58 nghìn cây cao su đổ gãy, hơn 20 nghìn cây phải thanh lý.

You Might Also Like