Th7.27

Công tác cắt tỉa cây xanh trong đô thị ở các thành phố nhằm tránh bảo

Trước mùa mưa bảo, công tác cắt tỉa cây xanh trong đô thị ở các thành phố lớn bắt đầu diễn ra khẩn trương đảm bảo mỹ quan. Các đơn vị quản lý cây xanh huy động hết nguồn nhân lực và phương tiện để đảm bảo công việc diễn ra nhanh chóng. Nhằm đáp ứng các yêu cầu phòng tránh bảo hiệu quả nhất nhiệm vụ được giao, các đơn vị được giao quản lý cây xanh thường xuyên thực hiện công tác loại bỏ cành chết, cắt mé cành nhánh nặng tàn hoặc vươn dài có nguy cơ gãy tét; cắt tỉa thông thoáng tán lá, hạ thấp chiều cao cây; tuần tra, phát hiện cây có nguy cơ không đảm bảo an toàn để có biện pháp khắc phục, xử lý kịp thời.

Xem thêm: Thợ máy cưa bận rộn dọn vườn cao su sau bảo số 2 ở Nghệ An

Để đảm bảo an toàn trước mùa mưa bão năm nay, từ ngày 12/9 đến nay, lực lượng của Xí nghiệp Công viên cây xanh ở các thành phố lớn trong cả nước đã tiến hành cắt tỉa, hạ độ cao một số cây xanh có nguy cơ ngã đổ tại một số tuyến đường trên địa bàn. Đây là việc làm cần thiết để phòng tránh những tai nạn đáng tiếc ảnh hưởng đến giao thông, điện lưới, sức khỏe và tính mạng người dân do gãy đổ cây xanh trong mùa mưa bão; đồng thời để giữ và bảo vệ hệ thống cây xanh trên địa bàn thành phố. Kế hoạch, lực lượng của Xí nghiệp Công viên cây xanh sẽ tiến hành tỉa cành và hạ độ cao cây xanh tại các tuyến đường và khu dân cư trên địa bàn thành phố. Để thực hiện công tác này, đơn vị sử dụng đồng thời cùng lúc các dụng cụ máy móc cắt tỉa cây trong đó có máy cưa xích và xe nâng phối hợp với xe thùng, xe tải ben…. để vận chuyển cành cây, lá cây về bãi xử lý.

Với quan điểm an toàn cho tính mạng người và tài sản là trên hết, công tác chăm sóc cắt tỉa cây xanh trên các tuyến đường thành phố đều phải được thực hiện thường xuyên, đảm bảo đúng quy trình kỹ thuật và càng tập trung hơn tại các công viên, mảng xanh có mật độ cây lớn, cổ thụ nhiều để hạn chế tối đa những rủi ro. Bên cạnh đó, các cơ quan báo đài cần tham gia, góp phần tuyên truyền để người dân tránh đứng, dừng đậu xe dưới cây, hạn chế tham gia giao thông trên đường, nhanh chóng tìm nơi trú an toàn… khi có mưa lớn, lốc mạnh.

You Might Also Like