Th6.28

Tập huấn công tác phòng cháy chữa cháy rừng ở Hải Hà, Quảng Ninh

Vừa qua, ban quản lý rừng phòng hộ Trúc Bài Sơn phối hợp với hạt kiểm lâm huyện Hải Hà đã tổ chức buổi tập huấn công tác phòng cháy chữa cháy rừng cho mùa khô sắp tới. Nhằm nâng cao năng lực phòng cháy chữa cháy rừng cho các cán bộ kiểm lâm, các chủ rừng trên địa bàn huyện. Các buổi diễn tập phòng cháy được thực tế hóa trên trang thiết bị máy móc hiện đại, bao gồm máy định vị GPS, máy đo độ cao điểm cháy bằng laze, máy bơm nước chữa cháy đeo vai, máy thổi gió chữa cháy, máy bộ đàm vô tuyến điện, cưa xăng, bảo hộ lao động, máy ảnh, bàn dập lửa, bể dự trữ nước di động chữa cháy rừng, lắp đặt các cột ăngten để liên lạc thông tin PCCCR bằng máy vô tuyến điện.

Xem thêm: Công tác phòng cháy chữa cháy rừng của kiểm lâm Thừa Thiên Huế

Tại buổi tập huấn các học viên đã được hạt kiểm lâm huyện Hải Hà truyền đạt 3 nội dung cơ bản của chương trình tập huấn như: Những kiến thức chung về công tác phòng cháy chữa cháy rừng; quản lý nhà nước về PCCCR; tập huấn dụng cụ phương tiện phòng cháy chữa cháy rừng cho tổ đội phòng cháy chữa cháy rừng. Ngoài ra các học viên còn được Hạt Kiểm lâm huyện hướng dẫn thực hành một số dụng cụ phòng cháy, chữa cháy rừng như: Máy cắt thực bì, máy thổi gió, máy cưa xích.

Các thành viên đội bảo vệ rừng và các chủ rừng đã được phổ biến những kiến thức cơ bản về công tác phòng cháy chữa cháy rừng, công tác quản lý nhà nước về phòng cháy chữa cháy rừng và luật về bảo vệ rừng. Ngoài ra, các chủ rừng và các tổ đội bảo vệ rừng còn được hướng dẫn cách xây dựng các phương án phòng cháy, chữa cháy rừng, cách lập hồ sơ ban đầu của các vụ cháy rừng và cách sử dụng các thiết bị, công cụ hỗ trợ phục vụ cho công tác phòng cháy chữa cháy rừng như: Cách sử dụng bàn dập lửa, máy thổi gió và cưa xăng dùng để tạo đường băng cản lửa. Thông qua đợt tập huấn sẽ giúp cho các chủ rừng và các tổ bảo vệ rừng nâng cao kiến thức về công tác phòng cháy, chữa cháy rừng trong mùa hanh khô, đồng thời áp dụng vào việc triển khai thực hiện công tác bảo vệ rừng, phòng cháy, chữa cháy rừng được tốt hơn trong thời gian tới.

You Might Also Like