Lời đầu tiên chúng tôi chân thành cám ơn quý khách hàng đã quan tâm sản phẩm máy cắt cọc cừ bê tông ly tâm từ công ty chúng tôi. Hiện nay, trên thế giới có rất nhiều hãng thiết kế và sản xuất dòng máy này, nổi tiếng có Husqvarna – Partner Thụy Điển, STIHL – Wacker Neuson – Dolmar – SOLO Đức, ICS Mỹ, Makita – Echo – Shindaiwa – Zenoah Komatsu – Mikasa Nhật Bản… Tuy nhiên tại thị trường Việt Nam, những hãng được nhập khẩu chính bao gồm: STIHL – Wacker Neuson Đức, Husqvarna Thụy Điển, Shindaiwa và Makita của Nhật.

Xem thêm: Các dòng máy cắt bê tông tham khảo thêm

Về hãng STIHL Đức, đây là hãng được ưa chuộng nhất hiện nay tại Việt Nam, dòng sản phẩm chất lượng cao, bền bỉ, mẫu mã đa dạng, hình dáng nhỏ gọn và tinh tế, động cơ khỏe và làm việc ổn định hơn. Được mọi nhà thầu xây dựng quan tâm và chọn lựa. Tuy nhiên một điều quan trọng nhất là giá thành của máy cắt bê tông STIHL Đức rất cao, như ông bà ta thường nói “tiền nào của đó”. Các mẫu máy cắt bê tông cắt bê tông STIHL đang được ưa chuộng nhất hiện nay: máy cắt bê tông STIHL TS400 (máy cắt bê tông cũ hàng Nhật bãi), máy cắt bê tông STIHL TS410, máy cắt bê tông STIHL TS420, máy cắt bê tông STIHL TS700, máy cắt bê tông STIHL TS800. Trong các dòng sản phẩm này, chúng ta nên điểm qua từng mẫu này

Các dòng máy cắt bê tông STIHL đang được ưa chuộng nhất hiện nay

Máy cắt cọc bê tông STIHL TS400 hàng Nhật Bãi, đường kính nòng 49mm, dung tích 64.1cc, công suất 3.5 kW – 4.4 Hp, lưỡi 300mm cắt sâu 100mm, nặng 9.4 Kg. Mẫu này được sử dụng cho những loại cọc ly tâm vừa và nhỏ có đường kính D500 trở xuống.

Máy cắt bê tông STIHL TS400 (Đời không núm bơm xăng)

Máy cắt bê tông STIHL TS410 và TS420: đây là hai dòng máy giống nhau ở phần đầu máy và chỉ khác nhau ở cần (càng) nâng mâm, mâm cắt, dây curoa, và puly đầu mâm, càng chia nước. Còn lại các thiết bị khác đều giống nhau.

Máy cắt bê tông STIHL TS410 dùng lưỡi 300mm và cắt sâu tiêu chuẩn là 100mm, trong khi STIHL TS420 lại dùng lưỡi 350 cắt sâu 125mm. Tuy nhiên, đối với tốc độ vòng quay của lưỡi cắt của máy TS410 nhanh hơn TS420 bởi cần (càng) nâng mâm ngắn, dây curoa ngắn hơn, puly đầu cần nhỏ hơn trong khi tốc độ vòng tua của puly đầu máy lại giống nhau. Vì vậy mà STIHL TS410 được sử dụng cho những loại cọc có đường kính D600 trở xuống, còn TS420 sử dụng cho những cọc D800 (chủ yếu là điện gió)

Máy cắt bê tông STIHL TS410 và TS420

Tương tự như dòng máy cắt bê tông STIHL TS410 và TS420 thì phân khúc dòng máy công suất lớn của STIHL thì có TS700 và TS800. Tuy nhiên hai dòng máy này chủ yếu sử dụng cho những loại cọc đường kính lớn hơn như D800 trở lên. Đặc điểm hai dòng máy này cắt nhanh, nhưng khả năng tiêu tốn nhiên liệu lớn, đòi hỏi phải tính kinh tế khi đầu tư hai dòng máy STIHL TS700 và TS800

Máy cắt bê tông STIHL TS700 và TS800

Ở phần 1 bài viết mua máy cắt cọc cừ bê tông ly tâm loại nào dùng tốt, hoạt động ổn định này chúng tôi chỉ phân tích sơ qua những mẫu máy cắt bê tông STIHL Đức. Bài viết sau chúng tôi sẽ giới thiệu các hãng khác và những ứng dụng trong ngành xây dựng đang được sử dụng tại Việt Nam.

Video cắt thực tế của STIHL TS700:

Nên xem:

You Might Also Like

Gửi phãn hồi. Mục có dấu * là bắt buộc