Th10.20

Dùng máy cưa xích để đốn hạ cây cao su thanh lý tại Bình Phước

Nhằm thực hiện dự án khu công nghiệp – dân cư Becamex Bình Phước, UBND tỉnh Bình Phước đã chỉ đạo các cơ quan chức năng liên quan hoàn thành các thủ tục thẩm định và đấu giá 407 ha cao su để bàn giao mặt bằng cho chủ đầu tư. Quá trình đấu giá phải được công khai minh bạch. Theo đó, yêu cầu đơn vị trúng thầu sau khi đốn hạ bằng máy cưa xích phải dọn dẹp sạch sẽ và bàn giao mặt bằng cho chủ đầu tư trong thời gian sớm nhất.

Xem thêm: Thợ máy cưa bận rộn dọn vườn cao su sau bảo số 2 ở Nghệ An

Theo ông Trần Ngọc Trai – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước, tại cuộc họp giải quyết kiến nghị của Công ty Cổ phần Kỹ thuật Becamex Bình Phước. Ông Trai đã chỉ đạo các cơ quan ban ngành chức năng liên quan sớm tiến hành bàn giao mặt bằng như kiến nghị của Becamex Bình Phước. Cụ thể UBND tỉnh đề nghị hết tháng 01/2016 thanh lý 100 – 150 ha cao su và hoàn tất việc thanh lý cao su toàn bộ diện tích cao su trong quý I/2016.

Liên quan đến 242 ha đất trong khu công nghiệp – dân cư Becamex, UBND tỉnh chấp thuận tính tiền thuê đất là 118.211 đồng/m2. Giá thuê đất này tăng 16% so với giá đất UBND tỉnh quy định.
UBND tỉnh chỉ đạo các đơn vị liên quan tiếp tục khảo sát, tham mưu để ước tính giá thuê đất nêu trên phù hợp với tình hình địa phương. Đồng thời tạo sự cạnh tranh đối với các khu công nghiệp khác.

You Might Also Like