Th7.21

Công tác chống hàng giả STIHL của quản lý thị trường Bình Dương

Ngày 11/04/2014, được sự nhất trí của sở công thương tỉnh Bình Dương và công ty Vina CHG đã tổ chức hội thảo phòng chống hàng giả hàng kém chất lượng của những hãng sản xuất nổi tiếng như New Era, Lacoste, STIHL, DivX… Mục đích nhằm nâng cao kỹ năng nhận biết hàng nhái, hàng giả cho các cán bộ quản lý thị trường trên địa bàn tỉnh Bình Dương.

Ông Trương Nhật Nam chi cục trưởng cục quản lý thị trường tỉnh Bình Dương

Mở đầu cho buổi hội thảo, Ông Trương Nhật Nam chi cục trưởng cục quản lý thị trường tỉnh Bình Dương, Phó Giám đốc Sở Công Thương phát biểu khai mạc Hội thảo. Cũng theo ông Nhật Nam, tình hình hàng giả, hàng nhái trên địa bàn tỉnh thời gian gần đây diễn biến rất phức tạp, chủ yếu diễn ra tại các hộ kinh doanh nhỏ lẻ, các tiêu thương ở các chợ đầu mối và các cửa hàng kinh doanh cá thể. Các mặt hàng nhái (hay còn gọi hàng fake) chủ yếu được sản xuất tại Trung Quốc không theo quy định hay tiêu chuẩn của hãng sản xuất nào. Kích thước, hình dáng và mẫu mã được làm y chang như hàng thật với giá thành rất rẻ nhằm cạnh canh với hàng thật.

Với các những hộ kinh doanh, việc buôn bán hàng giả hàng kém chất lượng đã trở nên phổ biến bởi nguồn vốn ít và dễ dàng quay đầu vốn mà không nghĩ đến người sử dụng. Đại đa số người dân chúng ta khi mua hàng giá rẻ và được quảng cáo là hàng chính hãng thì chủ quan không kiểm tra kỹ lưỡng đã tạo cơ hội cho những kẻ buôn gian bán lận lộng hành.

Cán bộ quản lý thị trường thực hành trên lam máy cưa STIHL

Nhằm nâng cao kỹ năng phân biệt hàng giả, hàng kém chất lượng cho cán bộ quản lý thị trường, buổi hội thảo đã chỉ ra những đặc điểm cơ bản để phân biệt bằng mắt thường thông qua các sản phẩm thực tế. Trong tất cả các nhãn hàng tại buổi hội thảo đưa ra thì STIHL Đức là nhãn hàng đang được làm giả nhiều nhất trên địa bàn tỉnh Bình Dương. Theo đánh giá của Ông Trương Nhật Nam, các sản phẩm này được nhập khẩu từ Trung Quốc. Đây là vấn nạn xảy ra nhiều năm trên địa bàn tỉnh.

Các cán bộ được thực hành về kỹ năng nhận biết trên các sản phẩm thực tế, được trao đổi về kiến thức chuyên môn từ các chuyên gia đầu ngành về lĩnh vực. Rất quan trọng cho việc phòng chống hàng giả, hàng nhái đối với ngành hàng máy móc nông nghiệp nói chung và máy cưa xích nói riêng. Ngăn chặn các hành vi gian lận trong kinh doanh và thực hiện các chế tài quản lý.

Chuyên gia đầu ngành đang hướng dẫn cách nhận biết hàng thật và hàng giả

Với sự hướng dẫn tận tình của những chuyên gia đầu ngành, đại diện của hãng sản xuất. Các cán bộ quản lý thị trường được phổ biến một số đặc điểm nhận dạng cơ bản bằng mắt thường thông qua các yếu tố như màu sắc, chất liệu và hình dáng kích thước.

Quang cảnh của buổi hội thảo

Buổi hội thảo đã kết thúc tốt đẹp và thành công lớn. Các cán bộ quản lý thị trường tham gia hội thảo đã nắm rõ những đặc điểm nhận dạng hàng giả hàng thật từ đó ngăn chặn tình trạng buôn bán hàng giả trên địa bàn quản lý. Buổi hội thảo cũng đưa ra những gợi ý và biện pháp đẩy lùi tình trạng này bằng nghiệp vụ chuyên môn. Sau hội thảo, các đoàn thanh thanh tra và quản lý thị trường dễ dàng kiểm tra và phân biệt hàng giả.

 

You Might Also Like