Th12.28

Áp nén hơi nòng máy thổi chạy xăng STIHL BR500 BR600 BR700 đúng chuẩn bao nhiêu?

Mục đích bài viết này chúng tôi xin chia sẽ đến anh em cảnh quan cũng như thổi bụi làm đường đang sử dụng máy thổi chạy xăng STIHL BR500 BR600 BR700 một tiêu chuẩn kỹ thuật liên quan đến công suất máy, đây là yếu tố vô cùng quan trọng để đảm bảo hiệu suất làm việc cũng như giới hạn khi nào cần phải sửa chữa và cân chỉnh lại máy. Đó là áp suất hơi nòng, bởi nó quyết định đến khả năng thổi của máy mạnh hay yếu, dễ nổ hay không, giật nặng hay nhẹ, … Áp suất hơi nòng buồng đốt động cơ nói chung và máy thổi chạy xăng STIHL BR500 BR600 BR700 nói riêng thì gồm các chi tiết chính bao gồm: xilanh nòng, piston séc măng bạc và các xupap nấm (đối với kiểu động cơ 4 thì). Vậy Áp nén hơi nòng máy thổi chạy xăng STIHL BR500 BR600 BR700 đúng chuẩn bao nhiêu?

Xem thêm: Máy thổi lá, gió, bụi đường công suất lớn STIHL BR700 của Đức

Như chúng ta đã biết, dòng máy thổi chạy xăng STIHL BR500 BR600 BR700 là dòng máy sử dụng công nghệ STIHL 4-MIX dùng nhiên liệu xăng pha nhớt như máy 2 thì nhưng động cơ hoạt động theo nguyên lý của 4 thì hút nén nổ xả. Do đó mà nó vẫn giữ nguyên ưu điểm của máy 4 thì là độ ồn thấp, nổ êm, giật nhẹ, giảm thiểu hòa khí chưa đốt cháy ra môi trường … và bỏ đi những nhược điểm của máy 4 thì là đáy các te chứa nhớt bôi trơn do đó không cần phải kiểm tra và châm thêm nhớt thường xuyên. Điều này giúp khi vận hành người dùng tránh được tình trạng lúp bê máy, cứng máy hay máy thải ra khói trắng hở bạc, xì nhớt lỗ mũi thở ….

STIHL BR500 BR600 BR700 mang trong mình những công nghệ hiện đại, song để cân chỉnh và sửa chữa những công nghệ này, đòi hỏi kỹ thuật viên phải có chuyên môn tay nghề cao, hiểu rõ nguyên lý làm việc kiểu 4-MIX và dụng cụ kiểm tra sửa chữa chuyên dụng được cung cấp từ nhà sản xuất. Để làm được điều này, như phần giới thiệu chúng tôi sẽ gửi đến quý khách hàng một thông số rất quan trọng làm tiêu chí đánh giá tình trạng động cơ đó là áp nén hơi nòng.

Theo như tài liệu từ nhà sản xuất hướng dẫn sửa chữa cho kỹ thuật viên thì áp suất tối thiểu là 7.5 bar (tương đương 7.6 kg/cm² hay đọc tắt theo tiếng việt là ký). Nếu áp suất nén hơi nòng của máy nhỏ hơn giá trị thiết kế này, động cơ của bạn bị lỗi, điều này có những tình trạng như sau: máy giật nặng, khó nổ, công suất yếu và làm việc không hiệu quả. Áp suất lớn nhất của máy mới trong thiết kế là 11 kg/cm² là đủ tiêu chuẩn vận hành máy.

máy thổi chạy xăng STIHL BR500 BR600 BR700 đúng chuẩn bao nhiêu kg/cm² ? thì mọi người có thể xem thêm ở video sau đây:

Mọi thông tin chi tiết được chúng tôi cung cấp ở trên là chính xác 100% từ thiết kế của nhà sản xuất, do đó bạn có thể yên tâm hơn khi lấy thông số kỹ thuật từ những chia sẽ này.

Có nhu cầu sửa máy cũng như tư vấn dịch vụ xin liên hệ kỹ thuật viên: 0984 323 605 (có zalo)

You Might Also Like